1
Bạn cần hỗ trợ?

ĐỪNG ĐỂ TRÌ HOÃN ĐIỀU TRỊ GÂY RA TRĨ NỘI ĐỘ 3, 4

Trì hoãn điều trị sẽ gây trĩ nội độ 3, độ 4

Đa phần bệnh nhân trĩ nội khi đến khám bác sĩ thì bệnh đã tiến triển đến trĩ nội độ 3, độ 4 rồi. Khi búi trĩ đã sa ra ngoài, việc chỉ định phẫu thuật là khó tránh và thường gây rất nhiều đau đớn. Nguyên nhân quen thuộc khiến bệnh trở nặng như vậy, đáng tiếc, lại thường do trì hoãn điều trị.

Trong bài viết trước, Dr.T đã phân tích bệnh trĩ có nguy hiểm không và cho thấy đa phần đều do sự chậm trễ trong việc điều trị. Trước khi mọi thứ trở nên quá muộn, hãy để Dr.T giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và có giải pháp điều trị trĩ sớm

tri-hoan-dieu-tri-gay-tri-noi-do-3-4-dau-don-do-tri-thuoc-dieu-tri-tri-tottri

Bệnh trĩ nội gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh, đặc biệt là khi căn bệnh chuyển sang độ 3 và độ 4

Trĩ nội độ 3: vì sao còn trì hoãn?

Khi có các dấu hiệu như búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện, khi ngồi xổm hay cả khi đi lại nhiều lần, bạn biết mình đã bị trĩ nội độ 3. Tuy đã khá bất tiện trong cuộc sống, nhưng nhiều người vẫn còn trì hoãn chưa chịu điều trị ngay.

Bác Trung (Hà Nội) cho hay: “Phải dùng tay đẩy búi trĩ vào cửa hậu cũng hơi bất tiện, nhưng để người khác biết mình bị trĩ thì kỳ chết!”.

Cô Sáu (Hồ Chí Minh) kể ngay cả khi anh con trai lớn chạy xe Bắc Nam bị sa búi trĩ, cô mua thuốc cho uống anh cũng khó chịu, ngại ngần không dùng do thấy phải uống thuốc trong thời gian dài thì phức tạp, mệt mỏi quá, lại cũng ỷ y vào sức trẻ nên cứ lần lữa mãi.

Đa phần những người bị trĩ nội đến cấp độ này vẫn còn chủ quan lắm. Chỉ khi bệnh diễn tiến lâu ngày gây đau đớn không chịu nổi nữa thì mới lo lắng và tìm cách điều trị. Nhưng lúc này bệnh đã trở nặng, dễ phát sinh biến chứng thành trĩ hỗn hợp, việc điều trĩ càng mất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Một khi đã lên đến trĩ nội độ 4, búi trĩ thường xuyên nằm ngoài hậu môn và kể cả có dùng tay đẩy cũng chưa chắc đã vào lại được. Vì thế, Dr.T khuyên bạn đừng đợi đến khi mọi việc đã quá trễ mà hãy bắt tay điều trị ngay hôm nay.

khi-bui-tri-cua-ban-khong-the-tu-co-len-duoc-nua-va-co-dung-tay-day-cung-khong-duoc-thi-ban-kkhong-the-tri-hoan-dieu-tri-duoc-nua-vi-benh-da-tien-trien-den-tri-noi-do-3-thuoc-dieu-tri-tri-tottri

Khi búi trĩ của bạn không thể tự co lên được nữa, và có dùng tay đẩy cũng không được thì bạn không thể trì hoãn điều trị được nữa vì bệnh đã tiến triển đến trĩ nội độ 3 rồi.

Cách điều trị trĩ nội độ 3

Với những bạn đã bị trĩ nội độ 3, Dr.T khuyên các bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn hướng điều trị phù hợp. Trong trường hợp phải phẫu thuật, thì sẽ vô cùng đau đớn, mà vẫn có nguy cơ tái phát trĩ sau phẫu thuật.

Chính vì vậy, để điều trị bệnh trĩ hiệu quả, tốt nhất bệnh nhân nên điều trị từ giai đoạn 1,2. Ở giai đoạn đầu của trĩ nội, các bệnh nhân có thể tham khảo các loại thuốc điều trị trĩ nhTottri – loại thuốc điều trị trĩ cấp tính hiệu quả, được phát triển bởi công ty Cổ phần Traphaco, 100% nguồn gốc thảo dược. Tottri được nhiều người tin dùng với những ưu điểm như cầm được máu, co búi trĩ nhanh, giảm đau rát, chống viêm nhiễm. Chỉ sau 7-10 ngày, bạn sẽ thấy những triệu chứng của bệnh trĩ thuyên giảm đáng kể.

Ngoài ra, để có thể tránh xa căn bệnh này, Dr.T đặc biệt nhấn mạnh các bạn cần quan tâm tới lối sống, chế độ ăn uống, sinh hoạt. Đảm bảo được những điều này, kết hợp với dùng thuốc đặc trị thì căn bệnh trĩ của bạn sẽ sớm bị đẩy lùi thôi!

ĐỪNG ĐỂ TRÌ HOÃN ĐIỀU TRỊ GÂY RA TRĨ NỘI ĐỘ 3, 4

Bài viết tương tự

Trĩ nội là gì? Làm sao để điều trị dứt điểm?

Bệnh trĩ nội là một trong những dạng bệnh phổ biến nhất của trĩ. Hiện có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này như: mang thai, ngồi nhiều và ít vận động hay do táo bón kéo dài… Để tránh phải cắt trĩ, bạn nên phát hiện sớm dấu hiệu trĩ nội và […]

Bệnh trĩ ngoại là gì? Phương pháp điều trị nào hiệu quả nhất?

Bệnh trĩ ngoại là một dạng bệnh điển hình của trĩ. Trĩ ngoại rất dễ phát hiện bằng mắt thường nhưng nếu ai không biết những điều cơ bản về trĩ ngoại cũng rất khó, để phát hiện ra mình đang mắc bệnh. Vậy phương pháp điều trị phổ biến và đem lại hiệu quả […]

Kết quả nghiên cứu dược lý sản phẩm Tottri

Tottri điều trị bệnh trĩ từ thảo dược là sản phẩm được chuyển giao từ bài thuốc bổ trung ích khí gia giảm nổi tiếng của gia đình PGS Mai Tất Tố trường ĐH Dược Hà Nội. Tottri đã được sử dụng rất hiệu quả cho nhiều bệnh nhân trĩ cấp tính. Tottri vừa có tác dụng […]

Cách xử trí khi đi ngoài ra máu

Bệnh trĩ hình thành do sự gia tăng áp lực quá mức lên hậu môn trực tràng khiến máu không thể lưu thông. Bệnh cạnh triệu chứng đi ngoài ra máu đỏ tươi thì đau rát, ngứa hậu môn, sa búi trĩ là những triệu chứng điển hình của bệnh này. Đi ngoài ra máu […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN THẮC MẮC GÌ - DR.T LUÔN TRẢ LỜI

(Dr. T hỗ trợ trả lời câu hỏi ẩn danh và không công khai)

Hỏi liền luôn