1
Bạn cần hỗ trợ?

Thêm một giải pháp giúp người mắc bệnh trĩ an tâm điều trị tại nhà dễ dàng hơn

Hiện nay, chứng bệnh “cứ 10 người thì 9 người mắc phải” đang ngày càng được báo động hơn bởi tỷ lệ mắc cao và cấp độ bệnh nặng ngày càng nhiều khiến người bệnh trĩ khó chịu, mất tự tin cuộc sống.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả từ y học hiện đại

Nói đến y học hiện đại thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những viên thuốc, kim tiêm, phẫu thuật,… Đúng vậy, cách trị bệnh trĩ hiệu quả sẽ nhanh chóng, điều trị dứt điểm căn bệnh phiền toái này trong thời gian ngắn. Người bệnh sẽ không còn cảm giác đau đớn vì sa búi trĩ, chảy máu, khó chịu hay ngứa ngáy gì nữa. Và trong y học hiện đại sẽ có nhiều cách chữa bệnh trĩ khác nhau, bao gồm: điều trị bằng nội khoa, ngoại khoa và các thủ thuật. Tuy nhiên biện pháp này chỉ giúp điều trị phần ngoài mà không giúp điều trị tận gốc căn bệnh, do đó, bệnh rất dễ tái phát trở lại nếu không kiêng khem đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nhiều người bị bệnh trĩ vì tâm lý e ngại, không chịu đi khám và bệnh tình ngày một trầm trọng hơn. Ban đầu khi bệnh còn nhẹ, nhiều người chưa thấy lo ngại vì nghĩ rằng táo bón làm chảy máu hậu môn. Nhưng càng về sau, tình trạng chảy máu diễn ra ngày càng nhiều, sau đó là sa búi trĩ và bệnh trĩ đã ở giai đoạn 2 hoặc 3. Lúc này, cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc và thay đổi chế độ ăn uống sẽ phải khắt khe hơn nhiều.

Có nhiều cách chữa trị bệnh trĩ khác nhau, ví dụ như điều trị nội khoa là phương pháp điều trị đầu tay, làm tiền đề để bắt đầu cho mọi phương pháp khác. Về mặt lý thuyết nói chung, bệnh nhân cần được can thiệp vào búi trĩ để triệt tiêu hoàn toàn búi trĩ. Y học hiện đại sẽ sử dụng phương pháp cắt búi trĩ và thắt tĩnh mạch để chữa bệnh trĩ.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ từ các bài thuốc thảo dược cũng là liệu pháp được nhiều người bệnh lựa chọn. Đây được coi là cách chữa bệnh trĩ được ưu tiên ở giai đoạn vừa và nhẹ (trĩ độ 1, độ 2) bởi nhờ vào tính an toàn và độ hiệu quả của chính phương pháp này. Ưu điểm của cách chữa trị bệnh trĩ này là sẽ điều trị được căn nguyên gây ra trĩ, do đó mà bệnh có thể không bị tái phát. Không gây đau đớn cho người bệnh, không tốn nhiều chi phí điều trị.

Giải pháp cải thiện triệu chứng và điều trị từ gốc bệnh trĩ bằng thảo dược

Bệnh trĩ tuy biểu hiện ở trực tràng – hậu môn nhưng theo y học cổ truyền, nguyên nhân gây bệnh trĩ là do sự kết hợp giữa hai yếu tố bên ngoài (ngoại tà) và yếu tố bên trong (nội nhân) gây ra.

Ngoại tà khi xâm nhập vào cơ thể gây tổn thương tràng vị, dẫn đến huyết mạch không được lưu thông, kinh lạc bị ứ trệ, thấp nhiệt bị tụ lại ở trực tràng gây nên bệnh. Mặt khác, các yếu tố bên trong cơ thể do rối loạn chức năng của các tạng phủ, mất cân bằng âm dương, khí huyết hư nhược, huyết dịch không thông suốt làm tĩnh mạch trực tràng giãn to tạo thành bệnh trĩ.

Nhiều thầy thuốc Đông y cho rằng “tất cả các nguyên nhân phát sinh bệnh trĩ đều tác động đến tỳ vị làm tỳ vị hư yếu mới làm bệnh trĩ bùng phát. Vì vậy, để chữa trị và dự phòng sự tái phát bệnh trĩ, ngoài việc điều trị triệu chứng (làm teo các búi trĩ, chống táo bón, chống chảy máu…) phải tập trung vào điều trị gốc bệnh, đặc biệt là phải lấy việc bổ dưỡng tỳ vị làm chính.

Theo y học cổ truyền còn có một số tác nhân góp phần phát triển bệnh trĩ, do thể tạng và cấu trúc hậu môn; lỏng lỵ kéo dài; táo bón …Các bài thuốc Đông y điều trị trĩ thường nhằm vào điều trị căn nguyên, bồi bổ tỳ vị tăng cường thể lực, kết hợp với điều trị triệu chứng.


TOTTRI – THẢO DƯỢC ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ

Điều trị bệnh trĩ cấp hiệu quả, nhanh chóng và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả

Thuốc trĩ từ thảo dược Tottri là sản phẩm được chuyển giao từ bài thuốc bổ trung ích khí gia giảm nổi tiếng của gia đình PGS Mai Tất Tố. Tottri đã được sử dụng rất hiệu quả cho nhiều bệnh nhân trĩ cấp tính. Tottri vừa có tác dụng điều trị triệu chứng, vừa điều trị nguyên nhân. Các thành phần của thuốc bao gồm: Sài hồ, Thăng ma, Đương quy, Hoàng kỳ, Trần bì… phối hợp với nhau có ưu điểm cầm máu, co búi trĩ nhanh, giảm đau rát, chống viêm nhiễm, làm sạch tổ chức hoại tử và sớm tái tạo tổ chức mới.

“Đây là bài thuốc có hiệu quả cao, giúp ích được rất nhiều người nên cần được lưu lại để điều trị rộng rãi cho nhiều người bệnh.”. PGS-TS Mai Tất Tố cho biết.

Theo PGS.TS Mai Tất Tố: Để chữa trị và dự phòng sự tái phát bệnh trĩ, ngoài việc điều trị triệu chứng như: làm teo các búi trĩ, chống táo bón, chống chảy máu… phải tập trung vào điều trị tận gốc bệnh trĩ, đặc biệt là phải lấy việc bổ dưỡng tỳ vị làm chính.

Bài thuốc bổ trung ích khí gia giảm giúp điều trị từ căn nguyên bệnh trĩ gồm có:

–  Hoàng kỳ: bổ trung ích khí, thăng dương khí là chủ dược của bài thuốc.

–  Các vị thuốc hoàng kỳ, đẳng sâm, bạch truật, đương quy, cam thảo, ý dĩ giúp bồi bổ tỳ vị, kích thích ăn uống, chữa vào gốc của bệnh, do đó điều trị triệt để nguyên nhân gây bệnh, sẽ ngăn ngừa bệnh tái phát

–  Hoàng kỳ, thăng ma, sài hồ có tác dụng thăng dương khí, tăng trương lực mạch máu do đó làm co búi trĩ, co mạch máu, điều trị tình trạng mạch máu căng dãn quá mức

–  Liên tử dùng để cầm máu.

–  Đương quy bổ huyết trong trường hợp chảy máu nhiều do trĩ

Đặc biệt, Tottri dưới dạng viên hoàn cứng và viên nang cứng đều đã được các chuyên gia của Đại học Dược Hà Nội nghiên cứu kiểm chứng tác dụng, hiệu quả :

–  Cầm máu tương đương Adrenoxyl

–  Giảm số cơn đau rõ rệt trong gần 30 phút, gần tương đương Diclofenac

–  Giảm viêm, giảm phù nề (co búi trĩ) gần tương đương Prednisolon

Với ưu điểm từ thảo dược lành tính không gây độc tính trên gan, thận, bên cạnh việc điều trị giảm nhanh các triệu chứng trĩ cấp: làm co búi trĩ, chống táo bón, chống chảy máu, giảm đau rát…còn được chứng minh giúp kiện tỳ vị, nhuận tràng, tăng sức bền thành mạch trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh và ngăn ngừa trĩ tái phát.

Chỉ sau 1- 3 ngày sử dụng, những triệu chứng đau rát, chảy máu, sa búi trĩ trong đợt trĩ cấp được thuyên giảm rõ rệt. Sau đó, bệnh nhân nên điều trị thêm một đợt khoảng 3 tháng để ngăn ngừa trĩ tái phát.

Sau khi dứt các triệu chứng khó chịu của trĩ cấp, người bệnh cần lưu ý duy trì chế độ ăn uống khoa học, chú trọng những thực phẩm có nhiều chất xơ, tránh gồng quá sức khi làm việc nặng, tránh rặn khi đi đại tiện, giữ vệ sinh vùng hậu môn để tránh cho bệnh trở nặng hơn vì viêm nhiễm.

Tottri phát triển từ bài thuốc bổ trung ích khí gia truyền của gia đình PGS.TS Mai Tất Tố, Trường đại học Dược Hà Nội chuyển giao cho Công ty Cổ phần TRAPHACO.

Tottri kết hợp khoa học các vị thuốc gia giảm, giúp điều trị bệnh trĩ giảm nhanhtriệu chứng bệnh trong đợt cấp tính, ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát cũng như các yếu tố thuận lợi phát sinh bệnh trĩ.

Tottri có dạng đóng gói viên nang cứng và viên hoàn cứng đã được nghiên cứu dược lý trên thực nghiệm tại trường Đại học Dược Hà Nội và cho các kết quả rất tốt về tác dụng cầm máu, giảm đau và co búi trĩ tương đương các thuốc tân dược. Chỉ sau 1- 3 ngày sử dụng, những triệu chứng đau rát, chảy máu, sa búi trĩ trong đợt trĩ cấp được thuyên giảm rõ rệt. Sau đó, bệnh nhân nên điều trị thêm một đợt khoảng 3 tháng để ngăn ngừa trĩ tái phát.

Tottri có ưu điểm:

– Cầm máu, co búi trĩ nhanh,

– Giảm đau rát,

– Chống viêm nhiễm,

– Điều trị tận gốc và Ngăn ngừa trĩ tái phát hiệu quả cả với trĩ nội độ 1,2,3 và trĩ ngoại.

– An toàn từ thảo dược,  có thể dùng dài ngày mà không gây tác dụng phụ lên gan, thận, hệ tiêu hóa

– Hiệu quả đã được kiểm chứng tại ĐH Dược Hà Nội.

Tham khảo thêm qua:

– Hotline tư vấn: 1800 6612

– Website: http://tottri.vn/

Thuốc Tottri được sản xuất bởi Công ty CP Traphaco trên dây chuyền viên hoàn cứng tự động, khép kín – đạt chuẩn GMP – WHO Đông dược đáp ứng tốt nhất hiện nay về đảm bảo an toàn chất lượng tại Việt Nam và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

GPQC số: 0735/14/QLD- TT

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Bài viết tương tự
benh-tri-sau-sinh.jpg

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tottri – Cho người bệnh trĩ

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tottri là sản phẩm được nghiên cứu bởi các chuyên gia của Công ty Cổ phần Công nghệ cao Traphaco với các nguyên liệu có nguyên gốc thảo dược: Hoàng Kỳ, Thăng ma, […]

cach-phong-benh-tri

Cách phòng bệnh trĩ tại nhà hiệu quả và an toàn là gì?

Cách phòng bệnh trĩ tại nhà là gì? Ngay khi xuất hiện những triệu chứng ban đầu hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh trĩ, người bệnh cần phải được thăm khám và xác định bởi một bác sĩ chuyên khoa. Và cách phòng bệnh trĩ tại nhà được nhiều người áp dụng, đó là sử […]

cach-giam-dau-benh-tri

Cách giảm đau bệnh trĩ nhanh chóng và an toàn là gì?

Búi trĩ sưng và đau là do tình trạng bệnh trĩ nặng không chữa trị kịp thời. Khi búi trĩ xuất hiện gây nên hiện tượng đau rát và khó chịu ở hậu môn. Vậy cách giảm đau bệnh trĩ là gì? Có sản phẩm nào giúp giảm đau bệnh trĩ không? Cách giảm đau […]

dau-hieu-benh-tri-ngoai2.jpg

Mách bạn bài thuốc dân gian chữa dứt điểm dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Những dấu hiệu bệnh trĩ ngoại có thể không nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng khiến cuộc sống người bệnh luôn bất an. Do đó, việc nắm bắt đầy đủ những dấu hiệu bệnh trĩ ngoại và cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay, sẽ là “chìa khóa” để người bệnh chữa […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN THẮC MẮC GÌ - DR.T LUÔN TRẢ LỜI

(Dr. T hỗ trợ trả lời câu hỏi ẩn danh và không công khai)

Hỏi liền luôn