1
Bạn cần hỗ trợ?

Trĩ nội là gì? Làm sao để điều trị dứt điểm?

Bệnh trĩ nội là một trong những dạng bệnh phổ biến nhất của trĩ. Hiện có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này như: mang thai, ngồi nhiều và ít vận động hay do táo bón kéo dài… Để tránh phải cắt trĩ, bạn nên phát hiện sớm dấu hiệu trĩ nội và điều trị bằng thuốc Đông y như Tottri để loại bỏ bệnh từ gốc.

thuoc-chua-benh-tri

Bệnh trĩ nội là gì? Bệnh này có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ nội là tình trạng phình giãn quá mức của các tĩnh mạch, nằm ở lớp lót bên trong trực tràng. Do ít gây đau ở giai đoạn nhẹ, nên trĩ nội rất khó phát hiện cho đến khi búi trĩ sưng to và gây chảy máu khi đi tiêu.

Đôi khi bệnh trĩ nội làm tăng sinh hoặc nhô ra ngoài hậu môn, bạn có thể thấy hoặc cảm nhận được búi trĩ như những miếng đệm ẩm có màu hồng đậm. Lúc này, bệnh trĩ nội gây đau hậu môn và cảm giác đau tăng lên rõ rệt mỗi khi đi cầu.

Búi trĩ nhỏ có thể tự chui vào trong trực tràng hoặc dùng tay đẩy lên được, tuy nhiên ở một số trường hợp bị nặng búi trĩ nội nằm thường trực bên ngoài hậu môn gây đau dữ dội. Nhất là khiến bệnh nhân có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tùy thuộc vào mức độ của bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ nội, mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Dùng thuốc Tottri có thể làm thay đổi lối sống hay phẫu thuật là những sự lựa chọn phổ biến để khắc phục căn bệnh này.

Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ nội và dấu hiệu nhận biết là gì?

Bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ và được đánh giá dựa trên tình trạng sa búi trĩ ở người bệnh:

Trĩ nội độ 1: Búi trĩ nhỏ và nằm hoàn toàn trong ống hậu môn

Trĩ nội độ 2: Búi trĩ to hơn và sa ra ngoài mỗi khi đi đại tiện, nhưng sau đó tự co lại

Trĩ nội độ 3: Búi trĩ ngày càng phát triển và không thể tự co lại, mà người bệnh phải tự đẩy vào trong

Trĩ nội độ 4: Búi trĩ đã quá to và sa hoàn toàn ra ngoài hậu môn và không thể nào đẩy vào lại được nữa.

Đôi khi bệnh trĩ nội tăng sinh hoặc nhô ra ngoài hậu môn. Bạn có thể thấy hoặc cảm nhận được búi trĩ, như những miếng đệm ẩm có màu hồng đậm. Lúc này, bệnh gây đau hậu môn và gây cảm giác đau tăng lên rõ rệt mỗi khi đi cầu.

Khi bệnh trĩ đã phát triển đến độ 3, độ 4, búi trĩ nội nằm thường trực bên ngoài hậu môn gây đau dữ dội và khiến bệnh nhân có nguy cơ phải đối mặt, với nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

tri-noi

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội dứt điểm là gì?

Một số biện pháp có thể khắc phục tại nhà có thể hữu ích cho người bị trĩ nội ở giai đoạn nhẹ. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng thuốc và thực hiện các thủ thuật (chích xơ búi trĩ, thắt trĩ bằng cao su…) hoặc phẫu thuật.

Trong vô vàn các biện pháp điều trị trĩ nội thì người bệnh cần phải hiểu rõ nguyên lý cũng như ưu nhược điểm của mỗi loại, để có thể lựa chọn cho mình cách chữa bệnh phù hợp nhất.

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng các bài thuốc Đông y như thuốc Tottri của Traphaco tại http://tottri.vn/  có khả năng cải thiện tình trạng sa búi trĩ, chảy máu và ngứa ngáy, đau rát vùng hậu môn.

Tác dụng của thuốc tottri của Traphaco là làm giảm đau rát ở vùng hậu môn, làm bền vững thành mạch chống chảy máu, co các búi trĩ và ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát

Chỉ định dùng thuốc Tottri:

Các trường hợp trĩ cấp tính có các biểu hiện như: chảy máu khi đại tiện, đau rát, sưng ở vùng hậu môn và  búi trĩ sa ra ngoài…Trĩ nội độ 1, 2, 3; trĩ ngoại.

Nếu bạn đang gặp phải những tình trạng bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại như trên, bạn hãy liên hệ với chúng http://tottri.vn/ Theo hotline 1800 6612 nhé!

 

Từ khóa:
Bài viết tương tự

Trĩ nội là gì? Làm sao để điều trị dứt điểm?

Bệnh trĩ nội là một trong những dạng bệnh phổ biến nhất của trĩ. Hiện có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này như: mang thai, ngồi nhiều và ít vận động hay do táo bón kéo dài… Để tránh phải cắt trĩ, bạn nên phát hiện sớm dấu hiệu trĩ nội và […]

Bệnh trĩ ngoại là gì? Phương pháp điều trị nào hiệu quả nhất?

Bệnh trĩ ngoại là một dạng bệnh điển hình của trĩ. Trĩ ngoại rất dễ phát hiện bằng mắt thường nhưng nếu ai không biết những điều cơ bản về trĩ ngoại cũng rất khó, để phát hiện ra mình đang mắc bệnh. Vậy phương pháp điều trị phổ biến và đem lại hiệu quả […]

Điều trị hiệu quả trĩ cấp bằng thuốc thảo dược

Trĩ không phải bệnh nan y, nhưng ảnh hưởng nhiều chất lượng cuộc sống người bệnh. Theo chuyên gia, cầm máu, giảm đau là một trong những yêu cầu đầu tiên trong điều trị; tiếp đó là làm sao để trị trĩ dứt điểm, không tái phát. Chữa trĩ cách nào? Bệnh trĩ tuy không […]

Những điều cần biết trong việc điều trị trĩ tại nhà

Chỉ 10-15% người bị bệnh trĩ được chỉ định can thiệp phẫu thuật, do đó, bên cạnh phác đồ điều trị, người bệnh có thể áp dụng các biện pháp hỗ trợ giảm đau tại nhà, phòng táo bón – nguyên nhân chính gây ra trĩ. Bệnh trĩ đã trở thành một căn bệnh thời […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẠN THẮC MẮC GÌ - DR.T LUÔN TRẢ LỜI

(Dr. T hỗ trợ trả lời câu hỏi ẩn danh và không công khai)

Hỏi liền luôn